Xin Visa Đến Mb66 Có Dễ Không, Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Xin Visa đến Mb66 là cách rất nhiều người nước ngoài đang thực hiện để nhập cảnh vào Campuchia. Việc này đơn giản, ít thủ tục và tiết kiệm thời gian hơn nhiều nên bạn có thể xem xét. Muốn biết thủ tục, quy trình cụ thể ra sao, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây. 

Vài nét về cửa khẩu Mb66 

Nếu sống ở khu vực miền Nam thì hẳn đã không còn xa lạ gì với tên gọi cửa khẩu Mb66 (Mb66). Đây là cửa khẩu quốc tế đường bộ thuộc Tây Ninh, nằm trên biên giới 2 nước Việt Nam và Campuchia. Từ TP. Hồ Chí Minh, bạn chỉ cần đi khoảng 2 giờ là có thể đến được. 

Người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Campuchia mà không có mục tiêu thì cần làm thủ tục và xác thực tại đây. Việc xin Visa đến Mb66 đơn giản, tiết kiệm chi phí đi lại hơn nhiều cho người Việt Nam. Dù vậy, bạn phải tìm hiểu về quy trình, thủ tục để thực hiện cho đúng để đạt được kết quả như ý.

Những trường hợp có thể xin visa đến Mb66 hiện nay

Không phải ai cũng có thể xin Visa vào Campuchia tại cửa khẩu Mb66. Theo quy định thì những trường hợp dưới đây mới có thể thực hiện thủ tục:

 • Người nước ngoài nếu muốn gia hạn Visa thêm 15-30 ngày thì có thể xin Visa tại cửa khẩu Mb66. Đặc biệt, nếu bạn muốn thay đổi ký hiệu Visa, thêm thời gian xin giấy phép lao động và chờ làm thẻ tạm trú thì đây là cách tối ưu nhất giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. 
 • Người nước ngoài nếu có giấy phép lao động tại Việt Nam và hiện nay muốn làm công ty khác hoặc muốn làm thẻ tạm trú cho mục đích bảo lãnh thì sẽ được xuất cảnh và nhập cảnh lại tại Mb66. 
 • Người nước ngoài có thể xin Visa đến Mb66 nếu ban đầu nhập cảnh không đúng mục đích và hiện nay muốn chuyển Visa đúng mục đích để làm việc hoặc chơi tại Campuchia một cách hợp pháp. 
 • Những công dân thuộc quốc tịch được miễn thị thực tại Campuchia nếu muốn có Visa lưu trú thêm thì có thể làm thủ tục tại đây. 
 • Nếu người nước ngoài không muốn tốn nhiều chi phí bay về nước và trở lại Việt Nam để gia hạn Visa thì có thể xin Visa đến Mb66. 
 • Những trường hợp khác muốn xin công văn hoặc nhận Visa du lịch, Visa thương mại, Visa thăm thân loại 1 tháng hoặc 3 tháng tại cửa khẩu Mb66.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa đến Mb66 với người nước ngoài

Thủ tục xin Visa tại cửa khẩu Mb66 hiện nay không có quá nhiều khó khăn. Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Dưới đây là một số giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước khi đến:

 • 2 ảnh thẻ kích thước 4x6cm chụp trên nền trắng.
 • 1 hộ chiếu bản chính còn hạn theo quy định hiện hành. 
 • Vé xe khách đi Campuchia theo đường bộ từ cửa khẩu Mb66. 
 • Thông tin cụ thể về thời gian nhập cảnh vào cửa khẩu Mb66. 
 • Công văn để nhận Visa tại cửa khẩu Mb66.

Quy trình xin visa đến Mb66 cập nhật mới nhất 2023

Sau khi có đầy đủ giấy tờ, bạn có thể đến cửa khẩu để nộp hồ sơ. Hiện nay, quy trình cụ thể thường bao gồm các bước sau đây.

Di chuyển đến cửa khẩu để xin Visa đến Mb66

Người cần xin Visa cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, vé xe khách hoặc taxi đến từ TP.HCM đi cửa khẩu Mb66 tại Tây Ninh. Quãng đường này dài khoảng 70km chạy qua những miền quê rất thanh bình và thông thoáng nên chỉ cần nghỉ ngơi 2 tiếng đồng hồ là tới nơi. 

Làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam và đến Campuchia

Khi đến cửa khẩu, bạn cần trình hộ chiếu và Visa còn hạn để cơ quan chức năng làm thủ tục xuất cảnh. Ở đây, mọi việc được xử lý rất nhanh chóng nên bạn không cần lo lắng. 

Hoàn thiện thủ tục nhập cảnh vào cửa khẩu Bavet

Sau khi xong việc xuất cảnh tại Mb66, bạn sẽ đi bộ khoảng 100m đến cửa khẩu Bavet của nước bạn Campuchia để nhập cảnh. Thời gian làm hồ sơ tại đây ước tính có 10 phút/1 người với mức phí khoảng 35-135 USD tùy theo từng thời điểm. 

Nhìn chung thì chỉ trong vòng khoảng 5-6 tiếng là bạn có thể xin Visa đến Mb66 xong và quay trở lại Việt Nam một cách hợp pháp.

Lưu ý cần biết khi xin Visa đến Mb66 hiện nay

Việc xin Visa tại Mb66 không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để mọi thứ suôn sẻ nhất, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, nếu đến cửa khẩu mà thiếu giấy tờ thì việc làm hồ sơ, thủ tục sẽ vô cùng khó khăn. 
 • Bạn cần mang theo công văn nhập cảnh bản gốc khi xin Visa tại Mb66. 
 • Bên cạnh đó, trước khi đến cửa khẩu để xin Visa, bạn cần tìm hiểu những quốc gia được miễn thị thực hoặc cho phép nhập cảnh tại Campuchia để tránh những tình huống không mong muốn. 
 • Hiện nay, chi phí có thể thanh toán tại cửa khẩu bằng tiền Việt Nam, đô la Mỹ hoặc đồng Riel của Campuchia.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về thủ tục xin Visa đến Mb66

Nhìn chung thì nếu chuẩn bị đủ hồ sơ và làm đúng quy trình thì việc Visa đến cửa khẩu Mb66 không gặp nhiều khó khăn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ để được giải đáp chi tiết. 

Xin Visa đến Mb66 có hiệu lực bao lâu?

Thời hạn của Visa xin tại cửa khẩu còn tùy thuộc vào mục đích bạn nhập cảnh. Chỉ tính riêng Visa du lịch cũng đã có rất nhiều loại như một tháng, 3 tháng.

Tuy nhiên, mỗi lần nhập cảnh thường sẽ không quá 30 ngày. Thế nên, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này trước khi đến làm thủ tục để xin được Visa đúng mục đích và ở lại được trong thời hạn mong muốn.

Chi phí xin Visa tại cửa khẩu Mb66 là bao nhiêu?

Ở đây, bạn cần biết rằng quá trình xin cấp lại Visa tại Mb66 trải qua khá nhiều công đoạn. Nếu ở Campuchia và muốn gia hạn Visa thì bạn phải xuất cảnh khỏi nước bạn sau đó nhập cảnh vào Việt Nam rồi lại xuất cảnh và trở lại Campuchia. 

Chi phí cho quá trình này có thể từ 35 – 135 USD tùy theo loại Visa. Khi đến làm thủ tục, nhớ chuẩn bị đủ chi phí để quá trình làm hồ sơ thuận tiện nhất có thể. 

Khi nhập cảnh vào Campuchia có thể đi du lịch không?

Rất nhiều người thắc mắc, trong quá trình xin Visa đến Mb66 bạn sẽ nhập cảnh vào Campuchia, vậy có thể nhân cơ hội này để đi tham quan “đất nước chùa tháp” không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn làm thêm thủ tục xin Visa du lịch tại Campuchia. Việc này cũng diễn ra khá nhanh chóng nên bạn có thể tranh thủ thời gian đi tham quan nước láng giềng. Các địa danh du lịch tại đất nước này mang đậm dấu ấn Phật giáo và nắm khá gần nhau nên rất thuận tiện cho việc du chuyển.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn quy trình xin Visa đến Mb66 theo quy định mới nhất. Người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Campuchia một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian thì có thể làm theo cách này. Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì, đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn. 

        <<< Xem thêm: Blog Mb66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *